Vệ sĩ Triều Tiên chạy theo vây kín xe chở Kim Jong-un ở Singapore

Khoảng 10 vệ sĩ Triều Tiên tạo thành một lá chắn xung quanh chiếc limousine chở lãnh đạo Kim Jong-un đến khách sạn St Regis, Orchard.

Cận vệ Triều Tiên chạy theo chiếc xe được cho là chở lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hướng về khách sạn St. Regis hôm nay. Ảnh: Straits Times.

Cận vệ Triều Tiên chạy theo chiếc xe được cho là chở lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hướng về khách sạn St. Regis hôm nay. Ảnh: Straits Times.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến sân bay Changi, Singapore, lúc 14h35 (13h35 giờ Hà Nội) hôm nay trước khi đoàn xe tháp tùng ông được hộ tống ra khỏi khu VIP của sân bay, hướng về khách sạn St. Regis, theo Straits Times.

Kim Jong-un được tin là ngồi một trong hai chiếc limousine Mercedes Benz màu đen có gắn biển và cờ Triều Tiên. Khoảng một tiếng sau, một trong hai chiếc xe đến khách sạn St. Regis với khoảng hơn 10 vệ sĩ Triều Tiên chạy quanh. St. Regis là nơi lãnh đạo Triều Tiên cùng phái đoàn lưu trú trong thời gian ở Singapore.

Cảnh tượng tương tự từng xuất hiện khi lãnh đạo Triều Tiên gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ở Khu Phi quân sự liên Triều hôm 27/4. Những vệ sĩ được nhìn thấy chạy dọc theo và phía sau chiếc xe chở Kim Jong-un để tạo thành một lá chắn trong lúc ông trở về Triều Tiên ăn trưa sau khi phiên họp buổi sáng kết thúc. Họ mặc vest đen, cà vạt sọc xanh trắng và mang huy hiệu Triều Tiên màu đỏ ở ve áo.

Ri Yong-guk, một người Triều Tiên đào tẩu từng tham gia đảm bảo an ninh cho cố lãnh đạo Kim Jong-il, viết trong một hồi ký xuất bản năm 2013 rằng có tới 6 lớp bảo vệ khác nhau cho lãnh đạo trong các chuyến thăm nông thôn để kiểm tra đơn vị quân đội hoặc trang trại. “Đó là một trong những lá chắn an ninh chặt chẽ nhất trên thế giới mà thậm chí một con kiến ​​cũng khó lọt qua”, Ri viết.

Huyền Lê