Thêm 12 người Việt tại Nga mắc Covid-19

12 người Việt, trong đó có một trẻ em, tại thành phố St. Petersburg mắc Covid-19, trong đó 6 người đã khỏi bệnh.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của cộng đồng người Việt Nam tại St. Petersburg, Nga, tính đến sáng 22/5, thành phố ghi nhận 11 lưu học sinh và một trẻ em Việt Nam mắc Covid-19, trong đó có 6 lưu học sinh trường Quân y đã khỏi bệnh.

Trường Bách khoa St. Petersburg chiều 21/5 ghi nhận thêm hai lưu học sinh Việt Nam sống tại ký túc xá phải chuyển đến khu cách ly do nhiễm nCoV. Tổng cộng 7 lưu học sinh Việt tại trường này đã nhiễm nCoV, trong đó hai người đang điều trị tại bệnh viện. Sức khoẻ của họ hiện đều ổn định.

Trước đó, trường Lâm nghiệp St. Petersburg ghi nhận 3 lưu học sinh Việt Nam và một trẻ em mắc Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện, tình trạng sức khỏe tiến triển tốt. Một số lưu học sinh Việt khác tại ký túc xá của trường đã được xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Người dân đeo khẩu trang trên đường phố St. Petersburg hôm 12/5. Ảnh: TASS

Người dân đeo khẩu trang trên đường phố St. Petersburg hôm 12/5. Ảnh: TASS

Giới chức y tế Nga hôm qua thông báo 150 ca qua đời mới, mức tăng cao nhất trong ngày kể từ khi Covid-19 bùng phát, nâng tổng số người qua đời ở nước này lên gần 3.250. Nước này ghi nhận 326.000 ca nhiễm nCoV, cao thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ. Giới chức Nga dự đoán số người qua đời vì Covid-19 tăng mạnh trong tháng này do có nhiều người nguy kịch trong bệnh viện.

Hiện có khoảng 80.000-100.000 người Việt đang sinh sống tại Nga. Theo số liệu được Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cập nhật từ cộng đồng, đến ngày 15/4, có khoảng 100 trường hợp người Việt tại Nga nhập viện điều trị bệnh viêm phổi thông thường và viêm phổi do nCoV. Trong số này, có ít nhất 80 trường hợp tại Moskva tự cho biết đã nhận kết quả dương tính nCoV.

Sinh viên Việt Nam tại một số trường như Lâm nghiệp, Bách khoa, Mỏ, Trường Điện (LETI) đã thành lập ban chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao công tác phòng chống dịch và giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Anh Ngọc (Theo TTXVN, AFP)