Thấy người phụ nữ bế con có dáng vẻ bất thường, sự nhanh trí của nhân viên thu ngân đã làm nên một điều tuyệt vời

Nữ nhân viên thu ngân tại cửa hàng tiện lợi đã được cộng đồng phong là anh hùng sau hành động nhanh nhẹn kịp thời cứu đứa trẻ thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc.

Sự việc xảy ra ngay tại quầy thanh toán của một cửa hàng tiện lợi tại Arvada, Colorado hồi năm 2016. Nữ nhân viên trực ca lúc bấy giờ là Rebecca Montano phát hiện ra một khách hàng đứng bế con với dáng vẻ vô cùng kỳ quặc.

Liếc nhìn gương mặt của người mẹ, Rebecca nhận ra ngay có điều không ổn xảy ra. Rebecca nhanh chóng túm lấy tay đứa bé và ra sức nói chuyện với người mẹ nhưng người này hoàn toàn không có phản hồi và bắt đầu chao đảo.

“Cô ta giống như người mất hồn vậy. Tôi nghĩ tốt nhất là tôi phải giữ lấy đứa trẻ. Có thứ gì đó rất không ổn”, Rebecca nói.

Ngay khi Rebecca giữ được đứa bé, người phụ nữ bất ngờ ngã ngửa ra sau. Nữ thu ngân hoảng sợ tri hô người đến giúp đỡ và nhanh chóng gọi 911 đến hỗ trợ.

Đoạn băng từ camera an ninh ghi lại toàn bộ quá trình xảy ra sự việc cho thấy phản ứng nhanh gọn của Rebecca đã cứu đứa bé khỏi một cú ngã nguy hiểm. Sau khi đoạn băng được chia sẻ trên mạng, nhiều người đã gọi Rebecca là nữ anh hùng.

“Tôi là một người mẹ, người bà. Bản năng làm mẹ này khiến cho tôi luôn để ý đến những đứa bé xung quanh”, Rebecca trả lời phỏng vấn với KDVR.

Người mẹ trong đoạn phim, Jessica Heinonen, vào thời điểm đó đã trải qua một trận động kinh. Ngoài một vết bầm nhỏ sau đầu, tình trạng của cô và đứa con hoàn toàn ổn định.

Jessica cho biết cô bị động kinh từ năm 9 tuổi. Thông thường trước khi lên cơn động kinh Jessica đều cảm nhận được nhưng lần này thì hoàn toàn bất ngờ. Cô thậm chí không biết chuyện gì đã xảy ra và cũng không nhớ được gì ngoại trừ việc cô đang bế con gái ngay trước trận động kinh. Jessica không quên gửi lời cám ơn chân thành đến Rebecca vì nhờ có cô, đứa trẻ mới không gặp phải nguy hiểm.