Texas: Con trai cựu tổng thống Guinea bắt cô gái Phi Châu làm nô lệ suốt 16 năm

FORT WORTH, Texas (NV) – Giới hữu trách liên bang cho hay một cặp vợ chồng ở Texas vừa bị truy tố về tội giữ một cô gái trẻ gốc Phi Châu làm người ở cho họ trong suốt 16 năm qua mà không hề được trả lương.

Ông Mohamed Touré và vợ là bà Denise đã ra trình diện trước tòa liên bang ở Fort Worth và bị truy tố tội cưỡng bách lao động, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Ông Mohamed Toure là con trai của tổng thống đầu tiên của Guinea, Ahmed Sékou Touré, người cai trị  quốc gia này cho tới khi chết năm 1984.

Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Năm tuần qua cho hay hai vợ chồng này khi sang Mỹ năm 2000, đã dắt theo một bé gái 5 tuổi, từ một ngôi làng ở Guinea, đến Texas.

Các công tố viên cho hay cô gái này bị buộc phải nấu ăn, giặt đồ, dọn dẹp, làm vườn, sơn nhà, và chăm sóc cho năm đứa con của hai vợ chồng Touré.

Dù rằng cô gái này bằng tuổi các đứa trẻ khác trong nhà, giới hữu trách nói rằng cô gái không được đi học, không biết tiếng Anh.

Các công tố viên cáo buộc rằng vợ chồng Touré giữ giấy tờ của cô gái và buộc cô phải ở lại Mỹ sau khi hết hạn chiếu khán, theo UPI.

“Họ sau đó tìm cách cô lập nạn nhân hơn nữa, không cho liên lạc với gia đình và những người khác, hành hạ cô ta về cả thể chất lẫn tinh thần,” theo Bộ Tư Pháp.

Cô gái, năm nay 21 tuổi, sau cùng đã trốn thoát hồi Tháng Tám, 2016 nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm.

Nếu bị kết án, hai vợ chồng Toures có thể bị tù 20 năm trong nhà giam liên bang. (V.Giang)