Tân sinh viên nước ngoài ßị cấm đến Mỹ nếu học Ƭrực Ƭuyến Ƭoàn ßộ

Mỹ đã ban hành lệnh cấm với các tân sinh viên nước ngoài tới nước này nếu như họ học trực tuyến 100% trong kỳ tới.

Tân sinh viên nước ngoài bị cấm đến Mỹ nếu học trực tuyến toàn bộ - 1
Tân sinh viên nước ngoài sẽ không được tới Mỹ nếu chương trình học của họ hoàn toàn là đào tạo trực tuyến (Ảnh minh họa: Boston Globe)

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ hôm 24/7 ban hành quy định mới rằng các tân sinh viên nước ngoài không được tới Mỹ nếu chương trình học của họ vào kỳ học mùa thu là trực tuyến 100%.

Trong khi đó, những sinh viên đang ở Mỹ được phép ở lại dù chương trình học của họ vào kỳ tới hoàn toàn là giảng dạy trực tuyến. Những sinh viên nước ngoài chưa tới Mỹ sẽ không được phép nhập cảnh trừ khi trường đại học của họ đưa ra các kế hoạch đào tạo song song cả trực tuyến lẫn trực tiếp hoặc giảng dạy hoàn toàn trên lớp.

Hồi đầu tháng, chính phủ Mỹ từng gây tranh cãi khi thông báo, các sinh viên nước ngoài nếu chỉ học trực tuyến 100% trong học kỳ tới vì đại dịch Covid-19 có thể sẽ phải rời Mỹ nếu họ không thể chuyển sang một trường khác có hoạt động giảng dạy trực tiếp trên lớp.

Động thái trên đã khiến nhiều đại học bối rối khi họ vẫn đang lên kế hoạch cho kỳ học mùa thu, để cân bằng giữa nhu cầu muốn trở lại giảng đường và những lo ngại về số ca bệnh Covid-19 tăng vọt tại nhiều bang của Mỹ. Vì vậy, Đại học Havard, trường có kế hoạch sẽ chuyển toàn bộ các lớp học sang dạy trực tuyến vào kỳ tới, cùng Học viện Kỹ thuật Massachusetts đã nộp đơn kiện chính phủ vì quy định mới.

Tuy nhiên, chỉ 1 tuần sau đó, Mỹ đã tuyên bố sẽ bỏ quy định trên.

 

Theo Bloomberg