Tâm sự của thanh niên 23 tuổi lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch sau hơn nửa đời người vất vả

Chàng trai 23 tuổi làm nghề chụp ảnh rất hạnh phúc khi được cùng mẹ đi lịch khiến nhiều người đọc đều phải suy ngẫm.

Ai cũng nghĩ rằng chỉ những người trẻ mới cần khám phá đó đây, cần đặt chân đến những vùng đất mới. Bạn có thể bỏ ra số tiền khá lớn để đi “phượt” cùng đồng đội, bạn cũng sẵn sàng làm những chuyến “đổi gió” bất kể khi nào bạn cảm thấy khó ở. Nhưng các bạn đã bao giờ nghĩ rằng “nhị vị phụ huynh” cũng cần đi du lịch chưa?, theo hoahoctro.

Cô  Dương Thị Cường , 53 tuổi, quê Thái Nguyên – mẹ của nhân vật trong bài viết.

Mới đây dòng tâm sự của chàng trai Đồng Văn Hùng chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến bất kể ai đọc được cũng đều phải tự vấn. Dòng cảm xúc có nội dung như sau: “Lần đầu đưa mẹ đi du lịch xa cảm thấy hạnh phúc lắm các bạn ạ. Mẹ tớ vất vả hơn nửa đời người như vậy là quá đủ rồi, suốt ngày quẩn quanh bên ruộng đồng, nhìn thế giới chỉ qua màn hình nhỏ ti vi mà chưa bao giờ được đi đến đâu. Vì thế tớ đã đưa mẹ đi Phú Yên “mảnh đất hoa vàng trên cỏ xanh”, để mẹ có những phút giây thư giãn. Giờ sẽ đưa mẹ đi nhiều nơi hơn nữa để mẹ được tận hưởng phút giây hạnh phúc. Tớ hạnh phúc lắm khi lần này đã có một chuyến đi thành công” Hạnh phúc đôi khi chỉ cần bên mẹ và được tận hưởng niềm vui cùng nẹ thôi các bạn nhỉ? Các bạn đã kịp đưa bố mẹ mình đi đâu chưa?”.

Chàng trai và mẹ trong chuyến du lịch đầu tiên trong đời tại Phú Yên.

Được biết, bạn Đồng Văn Hùng năm nay 23 tuổi ở Hà Nội làm nghề chụp ảnh, theo chia sẻ thì đây là lần đầu Hùng đưa mẹ đi du lịch. Địa điểm Hùng chọn đi du lịch cùng mẹ là tỉnh Phú Yên nơi có nhiều thắng cảnh rất đẹp

Sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng khi nhận được hàng nghìn like và bình luận. Đa phần mọi người đều ủng hộ việc làm này của Hùng, phía dưới bài viết rất nhiều người đã để lại những bình luận khiến các bạn trẻ phải suy nghĩ.

Thành viên Đào Văn Thào chia sẻ: ”Hãy cố gắng làm tất cả cho người phụ nữ ấy, vì bạn không biết mình đã may mắn như thế nào khi còn mẹ bên cạnh đâu”.

Thành viên Hoàng Thị Hồng Hạnh chia sẻ: ”Đừng để công việc là cái cớ chen vào sự yêu thương và quan tâm của bạn dành cho mẹ”.

Thành viên Dung Dung chia sẻ: ”Chúng ta có thể đi bất kì đâu, chụp bất kì tấm hình nào chúng ta muốn nhưng mẹ thì không, hãy bớt chút thời gian lên facebook cũng như bớt chút thời gian lê la với bạn bè ngoài đường mà về nhà ăn một bữa cơm đàng hoàng với mẹ”.

Tâm sự của thanh niên 23 tuổi lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch sau hơn nửa đời người vất vả - Ảnh 7.

Người mẹ vô cùng phấn khởi khi lần đầu được con đưa đi du lịch.

Người mẹ này vốn là một nông dân quanh năm gắn bó với ruộng đồng.

Tâm sự của thanh niên 23 tuổi lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch sau hơn nửa đời người vất vả - Ảnh 8.

Câu chuyện vốn dĩ rất dản dị và đời thường nhưng lại làm “giật mình” bao bạn trẻ. Bạn bao nhiêu tuổi? Bạn đi được bao nhiêu nước? Nó chưa quan trọng bằng việc bạn đã một lần đưa mẹ mình đi du lịch hay chưa. Dòng tâm sự trên đã gây xao xuyến đối với không ít cư dân cộng đồng mạng và làm thay đổi quan điểm của rất nhiều người.

Hiểu Minh (T/h)