Rúng động vụ con trai chôn sống mẹ già bị liệt tại Trung Quốc

 Một người đàn ông đã bị bắt sau khi chôn sống người mẹ bị liệt tại một ngôi mộ hoang ở Trung Quốc.

Rúng động vụ con trai chôn sống mẹ già bị liệt tại Trung Quốc - 1
Người mẹ 79 tuổi bị liệt được đưa ra khỏi ngôi mộ hoang sau 3 ngày. (Ảnh: Asia Wire)

Theo thông báo của cơ quan công an huyện Jingbian, tỉnh Thiểm Tây, một người đàn ông họ Ma, 58 tuổi, đã đưa người mẹ tên Wang, 79 tuổi, lên xe kéo và chôn sống bà tại một ngôi mộ bỏ hoang hôm 2/5.

Bà Wang bắt đầu ở với con trai từ năm ngoái. Ba ngày sau khi bà mất tích, Zhang, vợ của Ma, đã báo tin cho cảnh sát hôm 5/5. Ma sau đó bị cảnh sát bắt giữ.

Thông báo cho biết, cảnh sát đã nghe thấy tiếng kêu yếu ớt nhờ giúp đỡ khi họ tìm thấy bà tại một ngôi mộ được đào sâu dưới đất khoảng 2 mét.

Các nhân viên y tế tại bệnh viện Jingbian cho biết bà Wang bị hôn mê khi nhập viện, nhưng vẫn chưa mất nhận thức.

Yang Lijun, người đứng đầu cơ quan công an Jingbian, cho biết vụ việc này không quá phức tạp, nhưng nghi phạm bị lên án vì sự nhẫn tâm và vô đạo đức.

Ma nói với cảnh sát rằng anh ta chịu áp lực về tâm lý khi người mẹ không thể tự chăm sóc bản thân và thường bị mất kiểm soát.

Cảnh sát cho biết việc bà Wang, một người bị liệt, không thể tự chủ trong việc vệ sinh cá nhân khiến căn phòng của bà bốc mùi hôi thối, do vậy con trai bà đã quyết định bỏ rơi mẹ của mình.

Bây giờ, Ma cảm thấy hối hận về những gì anh ta đã làm. Trong khi đó, bà Wang cho biết bà lo sợ con trai phải ngồi tù.

Luật sư Zhu Zuowen cho biết theo luật, Ma có thể bị kết án hơn 10 năm tù. Hành vi của Ma đã cấu thành tội cố ý giết người. Đây là tội nghiêm trọng và đáng bị phạt nặng. Tuy nhiên, hành động của Ma vẫn chưa dẫn tới trường hợp qua đời, nên anh ta có thể nhận mức án nhẹ hơn.

Vụ việc đã làm dấy lên làn sóng giận dữ trên mạng xã hội Trung Quốc. Một đoạn video được chia sẻ trên mạng được cho là ghi lại khoảnh khắc bà Wang được cứu khỏi ngôi mộ hoang.

Thành Đạt

Theo China Daily