Phim kinh dị của đạo diễn gốc Việt thống trị phòng vé Mỹ, xem xong muốn xoá ngay Youtube vì quá ám ảnh

Phim kinh dị Followed của đạo diễn gốc Việt đã thống trị phòng vé Hollywood kể từ ngày công chiếu và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Vào ngày 19/6, tựa phim kinh dị siêu hấp dẫn Followed (tạm dịch: Bị Theo Dõi) của đạo diễn gốc Việt Antoine Le đã chính thức công chiếu tại Mỹ. Bất ngờ thay, đã trải qua gần 1 tuần nhưng phim vẫn đang nghiễm nhiên thống trị doanh thu phòng vé và sức nóng vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm sút.

Phim kinh dị của đạo diễn gốc Việt thống trị phòng vé Mỹ, xem xong muốn xoá ngay Youtube vì quá ám ảnh - Ảnh 1.

Cụ thể, trong 5 ngày trình chiếu thì Followed đã thu về tổng cộng 199.751 USD, và doanh thu được thống kê lần cuối vào thứ Ba ngày 23/6 đã tăng 23,5% so với ngày hôm trước. Đừng nhìn con số có phần khiêm tốn mà phản bác vì nên nhớ thị trường Hollywood đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, và phim vốn được chiếu thông qua hệ thống rạp drive-in (tức hình thức rạp ngoài trời mà khán giả có thể xem khi đang ngồi trong xe hơi).

Phim kinh dị của đạo diễn gốc Việt thống trị phòng vé Mỹ, xem xong muốn xoá ngay Youtube vì quá ám ảnh - Ảnh 2.

Followed luôn duy trì hạng 1 từ ngày công chiếu và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. (Nguồn: Box Mojo)

Phim kinh dị của đạo diễn gốc Việt thống trị phòng vé Mỹ, xem xong muốn xoá ngay Youtube vì quá ám ảnh - Ảnh 3.

Followed đứng đầu doanh thu cuối tuần qua. (Nguồn: IMDb)

Phim kinh dị của đạo diễn gốc Việt thống trị phòng vé Mỹ, xem xong muốn xoá ngay Youtube vì quá ám ảnh - Ảnh 4.

Rotten Tomatoes cũng đang có nhiều review tích cực dành cho Followed.

Đây là một thành tích đáng vui mừng, đặc biệt là đối với Antoine Le khi đây là phim đầu tay của anh với vai trò đạo diễn. Anh cũng đã đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân để bày tỏ sự vui mừng và tự hào của mình khi có tựa phim đứng hạng 1 phòng vé tại Mỹ.

Phim kinh dị của đạo diễn gốc Việt thống trị phòng vé Mỹ, xem xong muốn xoá ngay Youtube vì quá ám ảnh - Ảnh 5.

“SIÊU PHẤN KHÍCH đến nỗi la hét khàn cổ rằng… CHÚNG TA ĐÃ CÓ PHIM HẠNG 1 TẠI MỸ”

Followed là một tựa phim kinh dị theo định dạng screencast (tức quay lại màn hình), kể về một ngôi sao vlog tên DropTheMike vốn nổi tiếng với những clip gây sốc triệu view. Để chuẩn bị cho sản phẩm mới, anh chàng đã đến một khách sạn bị đồn đại là ma ám để quay clip. Kết quả, Mike trở nên mất tích một cách bí ẩn, và cả bộ phim sẽ là lời giải thích cho tai nạn hết sức kì dị này.

Phim kinh dị của đạo diễn gốc Việt thống trị phòng vé Mỹ, xem xong muốn xoá ngay Youtube vì quá ám ảnh - Ảnh 7.Phim kinh dị của đạo diễn gốc Việt thống trị phòng vé Mỹ, xem xong muốn xoá ngay Youtube vì quá ám ảnh - Ảnh 8.

Sau hàng loạt những sản phẩm kinh dị – giật gân lấy chủ đề công nghệ, thì Followed dường như đánh vào phân khúc YouTube hoặc các trang web về video nói chung, qua đó lên án những cá nhân “sống ảo”, thích làm liều và thực hiện những trò lố bịch chỉ để câu view mà không lường trước được hậu quả. Có lẽ sau khi xem xong, nhiều khán giả sẽ phải tránh xa ứng dụng này một thời gian vì quá ám ảnh.

Trò chơi Thang máy nổi tiếng được sử dụng trong phim.

Phim kinh dị của đạo diễn gốc Việt thống trị phòng vé Mỹ, xem xong muốn xoá ngay Youtube vì quá ám ảnh - Ảnh 12.

Vốn được ra mắt vào năm 2018 thông qua LHP Burbank, nhưng phải đến tháng 6 năm nay thì Followed mới có thể đến với khán giả đại chúng ở hình thức chiếu rạp drive-in hết sức đặc biệt. Mong rằng một ngày gần nhất, khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội thưởng thức tựa phim chất lượng được nhào nặn bởi chính người Việt và đang làm mưa làm gió tại Hollywood.

Trailer chính thức của phim kinh dị Followed.

Followed chính thức công chiếu ngày 19/6/2020.