Perth: Người đàn ông sốc nặng khi nhận thông báo nợ phòng gym hơn 10 triệu đô

Một người đàn ông tới từ Perth tên là Michael Reed đã vô cùng khi nhận được thông báo thu hồi nợ thay mặt cho Anytime Fitness tại địa phương của anh.

Trong khi phí thành viên hàng năm cho phòng gym này chỉ tốn khoảng 500 đô, thì bức thư từ Dun & Bradstreet đã thông báo tổng số tiền mà anh nợ là 10,296,696.40 đô.

Anh Reed đã đăng bài viết trên Facebook kèm theo một bức ảnh chụp lại thông báo – có bao gồm các lựa chọn thanh toán bao gồm cả BPay hoặc PayPal. “Có ai muốn gửi cho tôi chút tiền lẻ hoặc lập một trang GoFundMe không.”

“Cho tới giờ, bạn đã không trả lời các yêu cầu… để giải quyết toàn bộ tài khoản trên”, bức thư cho biết. “Việc không hồi đáp lại thông báo này có thể dẫn tới việc các thủ tục thu hồi được tiếp tục. Để tránh quá trình thu hồi tiếp theo, chúng tôi yêu cầu bạn khẩn trương liên hệ với chúng tôi để giải quyết tài khoản này. “

Anh Reed nói với PerthNow rằng anh “đã lên cơn đau tim” khi mở lá thư.

Anh nói rằng anh nhận ra rằng năm ngoái anh đã hủy bỏ thẻ tín dụng của mình – chiếc thẻ đã được ghi nợ hàng tháng, nhưng quên nói với phòng gym. “Tôi đoán giờ đây cái giá cho một cơ bụng hoàn hảo là ngoài tầm với của mình,” anh nói. “Tôi nghĩ đó có thể là một lỗi. Ít nhất tôi hy vọng như vậy.”

Anh nói thêm rằng bất chấp tuyên bố của lá thư, đây là lần đầu tiên ông nghe nói về khoản nợ. “Tôi không nghĩ rằng tôi và cơ thể nặng 106kg của tôi đáng giá như vậy từ phòng gym đó”, anh viết trên Facebook.

Trong một tuyên bố, một người phát ngôn của Dun & Bradstreet nói: “Chúng tôi rất vui mừng khi xác nhận rằng anh Michael không nợ phòng gym tại địa phương của anh ấy 10 triệu đô.

“Chúng tôi đã xin lỗi anh Michael vì sự nhầm lẫn đã gây ra – và chúng tôi hy vọng điều này không ngăn cản anh ấy thực hiện các mục tiêu về sức khỏe của anh ấy! Chúng tôi đã trả tiền cho một năm phí thành viên phòng gym cho anh ấy.”

“Chúng tôi có các quy trình và thủ tục nghiêm ngặt để đảm bảo tính chính xác của thông tin của mình. Kể từ khi nhận thức được vấn đề này, chúng tôi đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ và tìm ra nguyên nhân là một lỗi quản trị riêng biệt.”

“Chúng tôi đang liên tục làm việc để cải tiến hệ thống và các thủ tục để đảm bảo trường hợp như thế này không xảy ra lần nữa.”

Theo news.com.au