Ngọc Quyên, người đẹp đi bán hàng

 

GARDEN GROVE, California (NV) – Sau một thời gian bán hàng online hiệu quả, hiện tại Ngọc Quyên đã có thương hiệu mỹ phẩm riêng của mình và có một cửa hàng bán mỹ phẩm ở thành phố Garden Grove.

Cô nói: “Mọi thứ đến thật tình cờ. Trước đây, khi còn ở Việt Nam, đâu có bao giờ nghĩ rằng có một ngày mình sẽ đi bán hàng ở Phước Lộc Thọ. Rồi khi đi bán hàng, cũng đâu bao giờ nghĩ có ngày mình sẽ có thương hiệu mỹ phẩm riêng thế này!”

Gần 15 năm trước, trong làng thời trang và phim ảnh trong nước, người đẹp Ngọc Quyên là một trong những tên tuổi nổi bật. Nổi lên từ năm 2004, cho đến cuối năm 2013, Ngọc Quyên nhận được nhiều danh hiệu trong nghề người mẫu và góp mặt trong hơn 10 bộ phim, cả phim điện ảnh lẫn truyền hình.

Thế nhưng từ ngày sang Mỹ hồi đầu năm 2014 đến nay, cuộc sống của Ngọc Quyên thay đổi đến không ngờ.

Ca sĩ sang Mỹ định cư thì còn có thể tìm được show đi hát, chứ diễn viên, người mẫu thì làm gì có show, có vai diễn ở Little Saigon? Bởi vậy, những tháng đầu của Ngọc Quyên ở Mỹ chỉ quanh quẩn ở nhà và… shopping.

“Chân em là chân đi và em là người ham làm, ngồi một chỗ, em không chịu nổi. Mặc dù chồng có thu nhập cao (bác sĩ – NV) nhưng em vẫn muốn đi làm, vừa để bước ra ngoài xem xã hội Mỹ thế nào, vừa có đồng vào đồng ra cho mình. Nhưng tiếng Anh không giỏi, em biết làm gì bây giờ? Cuối cùng em xin đi bán hàng cho một tiệm mỹ phẩm trong Phước Lộc Thọ. Đôi khi bị chủ nạt nộ hay khách hàng làm khó dễ, em tủi thân chứ vì mình đâu thiếu thốn gì, chồng có tài chính tốt mà. Em xin nghỉ vài lần nhưng chủ không cho, vì em bán hàng rất tốt. Chị chưa thấy em chiều khách như thế nào đâu, đến bà chủ còn bất ngờ,” Ngọc Quyên kể.

Ngọc Quyên nói mình may mắn khi rời khỏi sàn diễn thời trang sớm để khởi đầu cuộc sống mới trên đất Mỹ. (Hình: Ngọc Quyên cung cấp)

Đi bán hàng đến tháng thứ sáu của thai kỳ thì Ngọc Quyên xin nghỉ ở nhà dưỡng thai. Nhưng sau khi sinh con, người đẹp lại rơi vào khủng hoảng, không phải chuyện chăm con mà là chuyện sắc vóc, bởi vì cô là người mẫu, trước giờ lúc nào vóc dáng cũng đẹp và eo nhỏ, nhưng sau khi sinh, cô mập nhiều và không còn eo nữa.

Cô cho biết, khoảng ba tháng sau khi sinh con, đang trong lúc stress vì vòng eo sồ sề của mình, tình cờ cô biết được một loại lotion làm tan mỡ bụng. Cũng không tin là lotion này có hiệu quả nhưng nghe người từng sử dụng thuyết phục, cô xài thử. Không ngờ chỉ vài tuần sử dụng, người đẹp đo kiểm tra và thấy vòng eo của mình nhỏ lại vài centimet. Kiên trì sử dụng lotion này, sau ba tháng, vóc dáng của cô trở lại như trước đây.

Ngọc Quyên nói: “Nhìn thấy cách em làm việc bây giờ, bạn bè đều… sợ và không hiểu tại sao em lại siêng đến thế!” (Hình: Ngọc Quyên cung cấp)

Sau đó, nhiều người khắp nơi nhờ mua giùm. Từ đó, trong đầu người đẹp nảy ra ý tưởng bán hàng online, bởi vì cô nhận ra chuyện vòng eo bị sồ sề là “nỗi niềm” của rất nhiều phụ nữ chứ không chỉ riêng những người mới sinh con.

Đi chậm, học kỹ, vậy mà khi chính thức bắt tay vào việc bán hàng online, lúc đầu Ngọc Quyên phải bù lỗ hoài vì báo giá ship hàng cho khách ít hơn giá cước bưu điện.

Bây giờ, khi có cửa hàng bán mỹ phẩm riêng của mình, cô cho rằng khi mình thực sự “focus” vào điều gì đó, và xem đó là mục tiêu thì những việc khác sẽ không còn quan trọng.

Trước đây, có người lên Facebook kể rằng, thấy người mẫu Ngọc Quyên hạng A ở Sài Gòn thuở nào vừa mang bụng bầu, vừa làm nhân viên bán hàng trong thương xá Phước Lộc Thọ, trông cô “tàn tạ hơn xưa.”

Lúc đó cô có chạnh lòng. Nhưng giờ đây người đẹp không quan tâm người khác nghĩ gì, nói gì về mình. Cô nghĩ, bán hàng thì sao, có gì xấu đâu? (Trúc Linh)