Nên chuẩn bị gì khi tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Cho dù bạn là công dân Hoa Kỳ hay không phải là công dân Hoa Kỳ đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ, có khá nhiều cách bạn có thể tự chuẩn bị để có cuộc gặp suôn sẻ. Điều này liên quan đến việc bạn thực sự hiểu lí do và nội dung của cuộc gặp này, những gì bạn nên và không nên mang theo bên mình và cách thức tổng thể của quá trình.

Nên chuẩn bị gì khi tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Đối với công dân Hoa Kỳ

Mỗi Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ có các quy tắc, yêu cầu và đề xuất duy nhất để có chuyến thăm thuận lợi. Dưới đây là những những quy định chung nhất, tuy nhiên bạn cũng nên truy cập trang web của họ và tìm hiểu các quy định riêng của mỗi địa điểm

Nên mang hoặc không mang những gì khi đến Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ?

Nên chuẩn bị gì khi tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Không phải mọi đại sứ quán hoặc lãnh sự quán đều có những hạn chế tương tự đối với các mặt hàng bạn có thể và không thể mang theo bên mình. Tuy nhiên, như một quy tắc chung, tốt nhất là nên mang theo ít nhất có thể để giảm bớt phần kiểm tra bảo mật trong lần đến của bạn. Bạn nên để lại các đồ vật thừa, cồng kềnh như ba lô, túi mua sắm, hành lý, máy tính xách tay hoặc máy tính cá nhân. Mặc dù có thể có một số địa điểm bạn có thể mang vào những hầu hết đều không đồng ý. Ví dụ, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Úc không thể lưu trữ các mặt hàng sau và sẽ từ chối nhập cảnh cho bất kỳ ai mang theo:

  • Pin hoạt động / thiết bị điện tử (tức là máy tính xách tay, máy tính bảng, đồng hồ kỹ thuật số, đĩa compact, máy nghe nhạc di động, v.v …)
  • Túi / ví vai lớn (chỉ cho phép túi xách tay nhỏ)
  • Túi du lịch, cặp, va li, ba lô, túi da hoặc vải hoặc zip. Để mang theo tài liệu liên quan đến hồ sơ, bạn có thể sử dụng túi nhựa trong suốt.
  • Thực phẩm hoặc đồ uống
  • Phong bì hoặc bao bì kín
  • Thuốc lá điếu, xì gà, bật lửa, hộp diêm
  • vật dụng sắc nhọn
  • Vũ khí hoặc vật liệu nổ
  • Mũ bảo hiểm
  • Xe đẩy được cho phép trên cơ sở từng trường hợp

Điện thoại di động hiện được cho phép nhưng phải được bảo mật và tắt.

Mặc dù Úc chỉ là một ví dụ về những gì bạn có thể hoặc không thể mang đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ, có thể hữu ích khi tuân thủ các quy tắc này để bạn không bị từ chối bất kỳ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nào. Nó cũng quan trọng để truy cập vào mỗi trang web đại sứ quán hoặc lãnh sự quán cụ thể để xác định những gì là và không được phép ở đó. Ví dụ: Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Thái Lan sẽ không cho phép bạn đỗ xe đạp của mình tại hoặc ngay gần đại sứ quán (nếu bạn chọn đi xe đạp ở đó). Bạn có thể tìm thấy bãi đậu xe trong vùng lân cận. Các quy tắc như thế này thường là đại sứ quán hoặc lãnh sự quán riêng và thường được áp dụng cho văn hóa của thành phố cụ thể.

Quy trình tổng thể và bạn điều bạn nên chuẩn bị trước

  • Lên lịch cuộc hẹn và đúng giờ
  • Đọc tất cả các hướng dẫn trước thời hạn
  • Hoàn thành tất cả các yêu cầu  trong hồ sơ và biểu mẫu trước khi bạn đến
  • Mang theo tất cả các tài liệu được yêu cầu và số tiền phù hợp với phí
  • Biết rằng bạn có thể phải đợi để gặp Viên chức Lãnh sự và bạn có thể sẽ dành hơn một giờ tại đại sứ quán / lãnh sự quán.

Đối với người không phải là công dân Hoa Kỳ

Nên chuẩn bị gì khi tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Nên mang hoặc không mang những gì khi đến Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ?

Các quy tắc và quy định về những gì một công dân không phải là công dân Hoa Kỳ có thể hoặc không thể đưa đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ có thể sẽ giống như các quy định đối với công dân Hoa Kỳ. Vui lòng xem phần Công dân Hoa Kỳ ở trên để tìm hiểu về những gì “mang theo hoặc không mang theo”.

Quy trình tổng thể và được chuẩn bị

Khi đơn xin nhập cư của bạn được chấp thuận, bạn sẽ lên lịch phỏng vấn với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại địa phương hoặc khu vực của bạn. Nếu bạn nộp đơn tại Hoa Kỳ, Đại sứ quán sẽ lên lịch phỏng vấn với văn phòng địa phương hoặc khu vực của quốc gia bạn. Trong trường hợp này, hãy đảm bảo bạn biết văn phòng nào có trường hợp của bạn để bạn liên hệ với văn phòng chính xác. Nếu bạn nộp đơn yêu cầu tại văn phòng visa của nước bạn, họ sẽ đảm bảo bạn có tài liệu thích hợp và lên lịch phỏng vấn với bạn.

 

Đối với cuộc phỏng vấn, bạn phải đảm bảo bạn:

  • Xem lại các thông tin bạn đã nhận được
  • Hoàn thành tất cả các đơn và mẫu đơn trước khi bạn đến (bao gồm các tài liệu từ bất kỳ kỳ thi y tế bắt buộc nào – không mở bao thư kín từ bác sĩ)
  • Mang theo tất cả các tài liệu cần thiết và số tiền phù hợp với phí – những điều này sẽ khác nhau tùy theo loại nhập cư và thị thực cụ thể đối với trường hợp của bạn
  • Đến 15 phút trước giờ hẹn để bạn không đến trễ
  • Làm quen với các tài liệu bạn đang trình bày – nguyên đơn, thành viên gia đình hoặc bạn bè sẽ không được phép tham dự cùng bạn mà không có hẹn (các thành viên gia đình đi cùng bạn đến Hoa Kỳ được phép)