Nam thanh niên rước kiệu 500kg tại lễ hội Nhật Bản, đau đớn không một lời kêu than

 

Nếu bạn từng tham dự lễ hội địa phương tại Nhật Bản chắc hẳn đã nhìn thấy những hình ảnh rước kiệu. Tại Nhật Bản, mỗi khi tổ chức lễ hội tại địa phương thì rước kiệu là một nghi thức thần thánh trang nghiêm không thể thiếu, do hầu hết thanh niên trai tráng đảm nhận. Kiệu được trang trí hoa lệ và long trọng, thể hiện sự tín ngưỡng vào thần linh của người dân Nhật Bản.

▼Chỉ có điều là một chiếc kiệu nặng đến 500 kg, bạn có tưởng tượng được cần bao nhiêu người nâng không?

ruoc kieu o nhat ban 1

ruoc kieu o nhat ban 2

▼Gần đây, một người dân địa phương Nhật Bản chia sẻ bức ảnh khiêng kiệu hiếm thấy, chứng kiến những nam thanh niên phải hao tổn rất nhiều sức lực khi rước kiệu, qua nhiều năm như vậy đã lưu lại những dấu vết kinh hãi trên thân thể.

ruoc kieu o nhat ban 3

▼Là như vậy, mọi người nhìn không nhầm, trên vai của những người khiêng kiệu xuất hiện những khối u sưng to khiến cho mọi người sợ hãi, nguyên nhân do gánh sức nặng của kiệu gánh trên vai tạo thành. Khi nhìn những hình ảnh này, nhiều cư dân mạng đều kinh hãi nhắn lại: “Vừa nắng vừa nặng, có thể chống đỡ được như vậy thật là quá khỏe”, “Cảm giác rất đau nhức, hậu quả thật thảm hại”, “Tôi một lần nữa cảm nhận được khả năng tuyệt vời của cơ thể”, “Giống như cái gối đầu, thử sờ xem…”

ruoc kieu o nhat ban 4

ruoc kieu o nhat ban 5

▼Có người đã được bạn bè chia sẻ kinh nghiệm, nói: “Bạn bè tôi cũng từng đi rước kiệu, những người này thực sự rất cường tráng.” Trách nhiệm rước kiệu thần thánh không hề đơn giản.

ruoc kieu o nhat ban 6

Ngoài ra, bạn bè trên mạng cũng chỉ ra, trên vai nam thanh niên rước kiệu sưng lên như thế là do thời gian dài bị sức nặng của kiệu đè lên, làm cho máu không lưu thông mới tạo thành khối u sưng to đáng sợ như vậy. Hơn nữa, không chỉ là do một vài lần rước kiệu mà thành, nó là nhiều năm tích lại mới có thể để lại dấu vết không phai mờ, thật là đáng khâm phục. Chia sẻ để tất cả mọi người cùng xem bạn nhé!

Huy Hoàng