Một người Việt xuất sắc trong những người xuất sắc ở quân đội nơi xứ người

 

Người Việt xuất sắc này chính là trung tá Cao Hùng, Chỉ huy trưởng một “Lực lượng người nhái” nổi tiếng nhất thế giới của Hoa Kỳ.

Năm 1975, một cậu bé được bố mẹ đưa sang Mỹ tị nạn trở thành Chỉ huy Trưởng Trung Tâm Huấn Luyện Người Nhái và Trục Vớt thuộc Hải Quân Hoa Kỳ, vị trí điều hành các hoạt động đặc nhiệm và huấn luyện lặn tinh nhuệ nhất trên thế giới mà ít người có thể vươn tới được.

Trung Tá Hải quân Cao Hùng, sĩ quan chỉ huy trường đào tạo trên 1200 lính hải quân, thủy quân lục chiến, và phi công hằng năm với đội ngũ 235 giảng viên là những chuyên gia tài giỏi của nước Mỹ.

Năm 2003, anh trực tiếp tham gia huấn luyện cho FBI và cảnh sát trong lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố.

Năm 2005, anh được vinh dự chọn vào chức vụ phụ tá hạm đội tư lệnh 6 thuộc khối liên minh phòng thủ Bắc Đại Tây Dương. Năm 2009, anh là chỉ huy trưởng lực lượng Liên Quân đa quốc gia. Năm 2010, ông chỉ huy biệt đội hải kích, chuyên sử dụng tàu cao tốc săn lùng khủng bố. Sau đó ông tham gia vào lực lượng an ninh quân đội trong vai trò là một nhà chuyên môn về những phát minh mới nhất trong kỹ thuật nhận diện cá nhân.

Trung tá Cao Hùng còn cùng vợ sáng lập hội thiện nguyện giúp đỡ các em khiếm thị có thể cùng tham gia trò chơi đi tìm trứng trong ngày Lễ phục sinh giống những đứa trẻ bình thường bằng cách sáng chế bộ phận phát thanh nhỏ giấu trong những quả trứng.

Không những vậy, anh còn là người con vô cùng hiếu thảo và yêu thương cha mẹ, anh luôn ghi nhớ cha mẹ mình đã vất vả nuôi 5 anh em khôn lớn như nào khi rời xa quê hương và đến sinh sống tại châu Phi.

Hình ảnh của một người quân nhân oai hùng, vô cùng giỏi giang toát lên nụ cười hiền từ khiến mọi người vô cùng cảm phục.

Cùng theo dõi tóm tắt tiểu sử về trung tá Cao Hùng, người con, niềm tự hào của Việt Nam qua clip dưới đây nhé.

videoPlayerId=482a9d45d

Bích Phượng