Một người gốc Việt ở Úc qua đời vì COVID-19

Một cư dân gốc Việt ở TP Geelong, thuộc bang Victoria (Úc) vừa qua đời vì COVID-19.

Tờ The Age ngày 10-8 đưa tin một người gốc Việt ở Geelong, thành phố cảng nằm cách thủ phủ Melbourne của bang Victoria 75 km về phía Tây Nam, đã qua đời vì COVID-19.

Theo tờ báo, ông Kelvin Nguyen (51 tuổi), công nhân của nhà máy chế biến thịt gà Golden Farms, đã qua đời tại nhà cuối tuần qua.

Công ty Turosi, chủ sở hữu nhà máy Golden Farms, cho biết ông Nguyen sống ở Newcomb, ngoại ô Geelong, và đã làm việc cho nhà máy này được 15 năm.

Ông Phil Hand, Giám đốc điều hành của Turosi, bày tỏ: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi mất đi một trong những nhân viên lâu năm đáng giá của mình”.

Một người gốc Việt ở Úc qua đời vì COVID-19 - ảnh 1
Ông Kelvin Nguyen vừa qua đời vì COVID-19. Ảnh: THE AGE

Ông Hand cho biết các nhân viên của tổ chức y tế Barwon Health đã báo cho công ty của ông biết về sự ra đi của ông Nguyen hôm 9-8.

Tính cả ông Nguyen, số ca qua đời vì COVID-19 tại bang Victoria hiện đã lên đến 228 người, trong tổng số 314 trường hợp được ghi nhận trên toàn nước Úc tính đến nay, theo trang tin 9 News.

Ông Nguyen có thể là người gốc Việt đầu tiên qua đời vì COVID-19 ở Úc.

Căn bệnh do virus SARS-CoV-2 trước đó đã cướp đi sinh mạng của nhiều người gốc Việt ở các nước khác trong những tháng gần đây.

Hồi tháng 5, ba thành viên trong cùng một gia đình gốc Việt ở TP Worcester, bang Massachusetts (Mỹ), đã qua đời vì COVID-19.

Ông Joseph Vo Van Ngo (85 tuổi) và bà Bay Thi Huynh (82 tuổi) qua đời vào ngày 14-5. Năm ngày sau, con gái của họ, bà Kim Chi Ngo Nguyen (50 tuổi) cũng qua đời, theo tờ Boston Globe.

Trước đó, vào ngày 16-4, một người đàn ông gốc Việt khác tên Ted Lee (32 tuổi) đã qua đời vì COVID-19 sau gần bốn tuần thở máy ở bệnh viện tại TP Pomona, thuộc bang California, theo đài ABC News.

Vào ngày 14-4, ông Sang Phan, một cư dân gốc Việt ở TP Nassjo, thuộc tỉnh Smaland (Thụy Điển) đã qua đời sau bốn ngày gọi tới đường dây nóng để thông báo về các triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2, nhưng được yêu cầu tự cách ly ở nhà, theo trang Social News.

Tại Canada, hồi tháng 6, ông Thong Nguyen (48 tuổi), một nhân viên nhân viên chăm sóc y tế tại BV Jean-Talon ở TP Montreal, đã qua đời vì COVID-19. Trước đó, bác sĩ gốc Việt Huy Hao Dao (44 tuổi) ở tỉnh Quebec cũng đã qua đời vì bệnh này, theo đài CBC.

Nguồn: https://plo.vn/quoc-te/mot-nguoi-goc-viet-o-uc-qua-doi-vi-covid19-930745.html