Loạt ‘richkid’ vừa chào đời đã mang quốc tịch Mỹ của sao Việt, vợ chồng Lương Thế Thành: sinh ở Mỹ cũng không phải sung sướng

 

Ngoài điều kiện y tế đảm bảo thì một lí do rất hút các sao Việt khi mang bầu sang Mỹ sinh con bởi vì quốc gia này công nhận mọi em bé, bất kể ba mẹ là ai, sinh ra trên lãnh thổ này đều hiển nhiên có quốc tịch Mỹ.

Mặc dù chi phí y tế cho việc sinh con tại Mỹ không hề rẻ, các bà mẹ cũng chỉ được ở bệnh viện không quá 3 ngày và phải tự chăm sóc con nhưng vẫn có rất nhiều sao Việt quyết tâm sang Mỹ bằng được.

Ngoài lý do điều kiện y tế đảm bảo, một lý do cũng được nhiều người chú ý đó là việc Mỹ công nhận mọi em bé, bất kể ba mẹ là ai, sinh ra trên lãnh thổ này đều hiển nhiên có quốc tịch Mỹ.  Bé sẽ được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến hiện đại và thuận lơi hơn cho việc học tập định cư ở Mỹ.

Để con có quốc tịch Mỹ từ lúc chào đời, Lương Thế Thành đưa Thúy Diễm sang Mỹ để chuẩn bị sinh hạ từ khi cô mang bầu 5 tháng.

Cả hai từng chia sẻ rằng, sinh con ở Mỹ cũng không phải sung sướng khi cả 2 đều còn trẻ mọi thứ đều phải tự học và không có người thân bên cạnh. Hai vợ chồng đã phải ở nhà hàng tháng trời để chuẩn bị cho việc sinh con của Thúy Diễm.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nơi đất khách quê người nhưng cặp đôi có vẻ rất hạnh phúc và mãn nguyện vì đã có những chuẩn bị tốt nhất cho tương lai con cái mình.

Ca sĩ Maya hạ sinh con gái đầu lòng vào tháng 1/2015 tại Mỹ. Nhóc tì của nữ ca sĩ có tên ở nhà là Bồ Câu. Bé Bồ Câu chính thức lộ diện trước công chúng khi bé được 7 tháng tuổi. Trước đó, con gái Maya luôn được mẹ giấu kĩ. Mặc dù đến Mỹ để tránh né dư luận là chính nhưng bé được sinh ra tại đất nước phát triển như Mỹ thì ai cũng thích.

Vừa làm mẹ vừa làm bố, Maya thừa nhận cô có vất vả: “Đúng là có vất vả. Thời điểm chỉ có 2 mẹ con ở bên Mỹ thì tất cả mọi chuyện đều do 2 mẹ con làm”.

Vợ chồng diễn viên Ngọc Lan – Thanh Bình đã lựa chọn phương pháp sinh thường tại Mỹ và bé Louis Nguyễn ra đời trong điều kiện chăm sóc tốt nhất.

Vì lấy chồng Việt Kiều, Vy Oanh cũng lựa chọn sinh con ở Mỹ.

Tháng 6/2011, gia đình Thúy Nga tiết lộ với báo giới, “bà già bán khoai” đã sinh hạ con đầu lòng tại Mỹ. Đến nay con gái của cô – Nguyệt Cát vẫn đang học tại Mỹ hưởng thụ nền giáo dục tiến tiến của quốc gia này.

Lấy chồng Việt Kiều, việc sinh con ở Mỹ là điều hiển nhiên đối với Kim Hiền.

Thanh Thảo sinh con gái đầu lòng tại Mỹ.

videoPlayerId=5e23dadc7

Ngọc Khánh (T/h)