Khách Tây gây ‘bão’ khi dùng vòi xịt toilet để gội đầu ở Việt Nam

Nhiều người đánh giá Hamish là một chàng trai có khiếu hài hước, một số bày tỏ chuyện về vòi xịt này thực sự đáng buồn nếu không phải đùa.

Ngày 24/10, tài khoản Hamish Carruthers đăng tải lên mạng hình ảnh mình gội đầu trong nhà vệ sinh. Anh cho biết đã ở Hà Nội gần một tuần và rất thích nơi này. Thứ duy nhất khiến anh phàn nàn là vòi sen.

“Tôi hoản toàn ủng hộ chuyện tiết kiệm nước nhưng quả là hơi quá khi phải giữ ngón tay liên tục trên nút để nước chảy ra. Nước khá lạnh tôi cũng chẳng phiền lắm, nhưng sao vòi phải đặt thấp đến vậy? Tôi phải cúi xuống mới có thể gội đầu. Người Việt cũng không thấp đến thế”, anh chia sẻ rằng đã thử ở hai hostel và đều có vòi sen kiểu này.

Tới nay bức hình của Hamish thu hút hơn 21.000 lượt thích, 5.600 lượt chia sẻ và hơn 500 bình luận. Ảnh: Hamish Carruthers.

Bức hình của Hamish thu hút hơn 21.000 lượt thích, 5.600 lượt chia sẻ và hơn 500 bình luận. Ảnh: Hamish Carruthers.

Nhiều người đã chỉ ra cho anh thứ đang sử dụng không phải vòi tắm mà là vòi xịt trong toilet. “Anh phải dùng nhà vệ sinh có bệ xí xổm thì mới hiểu ý nghĩa của nó”, tài khoản Nguyen Khanh Linh bình luận.

Người dùng Nano Kwon cho rằng: “Đó chính là điều tuyệt vời nhất từng xuất hiện trên thế giới này đấy. Tôi đang sống ở châu Âu và không thể tìm thấy thứ gì như thế ở đây. Làm ơn hãy trân trọng nó”.

Không ít ý kiến đánh giá Hamish là một chàng trai có khiếu hài hước, một số bày tỏ chuyện này thực sự đáng buồn nếu không phải đùa.

“Chắc chắn đây là một trò đùa rồi. Nhưng có nhiều hostel tại vùng nông thôn không thường xuyên đón khách nước ngoài vẫn dùng vòi rửa trong toilet làm vòi tắm, với phần ống dẫn nước dài hơn”, tài khoản David Carroll cho biết.

Hamish không phải người duy nhất sử dụng vòi xịt này cho mục đích khác. Krittika Phonthongmak, đến từ Thái Lan, tiết lộ câu chuyện của Hamis khiến cô nhớ đến anh bạn Noppon Soonthornkrachang khi ở Việt Nam. Trong dịp phượt Tam Đảo, Noppon đã dùng vòi rửa trong toilet để súc miệng khi quá say.