Hương vị Việt thu hút người Nga giữa lòng Moskva

 

“Rất ngon, mỗi tháng chúng tôi tới đây bốn lần”, một thanh niên Nga đi cùng bạn gái nói về món phở và nem tại nhà hàng Việt ở Moskva.

Các đầu bếp nhà hàng tất bật chế biến món ăn

Các đầu bếp tại nhà hàng Sài Gòn ở Moskva tất bật chế biến món ăn.

lúc rảnh rỗi

Tại Moskva có khá nhiều quán ăn và nhà hàng của người Việt như Nem’s, Sông Lam, Sài Gòn, Hà Nội,

Nổi bật trong số trên là nhà hàng Sài Gòn, nằm ở vị trí “đắc đạo”,

Thực khách thưởng thức món ăn Việt tại nhà hàng Sài Gòn. 

Thực khách thưởng thức món ăn Việt tại nhà hàng Sài Gòn.

Ông bà chủ Vinh – Huệ, người gốc Nghệ An, chủ của nhà hàng Sài Gòn, cho biết để có được thành quả như hôm nay, ông bà cũng phải trải qua những tháng ngày chật vật mưu sinh nơi xứ người. Hiện lượng thực khách đến đây đông nhất vào cuối tuần. Đội ngũ đầu bếp được ông bà chủ chọn lựa từ Việt Nam sang với thực đơn có nhiều món ăn Việt, Nga bắt mắt.

Bên cạnh Sài Gòn, nhà hàng Hà Nội cũng có lượng thực khách hàng ngày đông không kém. Khách đến ăn ở hai nhà hàng này chủ yếu là khách quen. Ngoài các bữa ăn thường ngày, đây cũng là nơi được người Việt và người dân bản địa lựa chọn để tổ chức tiệc cưới, sinh nhật, hội họp…hay đơn giản là ghé thăm mỗi khi nhớ hương vị của phở và nem.

“Tôi là khách quen của nhà hàng này, vì tôi bán hàng điện tử trong siêu thị ngay bên cạnh”, Andrey, một khách Nga dùng đũa khá thành thạo tại nhà hàng Sài Gòn, chia sẻ. “Tôi đến

Bà chủ của nhà hàng Sài Gòn ở Moskva. 

Bà chủ của nhà hàng Sài Gòn ở Moskva.

Một cặp nam nữ người Nga còn rất trẻ cũng bày tỏ sự hào hứng khi được hỏi về món ăn Việt.

“Rất ngon, nhất là nem và phở. Mỗi tháng chúng tôi tới đây bốn lần. Cảm ơn đã cho chúng tôi biết ẩm thực của các bạn!”, chàng trai nói.

Nguồn: VnExpress.net