Hơn 340 công dân Việt Nam ở Mỹ về nước

Chuyến bay đưa hơn 340 công dân tại Mỹ về nước tránh Covid-19 đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh, hôm nay.

Hành khách cùng phi hành đoàn được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo quy định sau khi trở về trên chuyến bay từ San Francisco, bang California, Mỹ, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Các công dân được về nước đến từ nhiều bang của Mỹ, gồm nhiều trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa, người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Chuyến bay ban đầu dự kiến trở về vào 2/5 nhưng bất ngờ bị hoãn do vướng mắc về giấy phép bay, khiến một số công dân bị mắc kẹt tại sân bay San Francisco. Họ phải thuê phòng trong sân bay hoặc gần đó để chờ ngày trở về.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng trên một chuyến bay của Việt Nam, ngày 24/4. Ảnh: Giang Huy.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng trên một chuyến bay của Việt Nam, ngày 24/4. Ảnh: Giang Huy.

Bộ Ngoại giao cho biết sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến bay đưa công dân nước trên cơ sở diễn biến dịch Covid-19 trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương.

Ngày 23/4, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tổ chức 13 chuyến bay đưa người Việt ở nước ngoài về trong bối cảnh các chuyến bay thương mại quốc tế bị ngưng do dịch bệnh. Các địa bàn chính là Mỹ, Canada, Nhật Bản, Nga, Pháp, Tây Ban Nha, UAE, Thái Lan, Singapore, Indonesia và Philippines.

Nguyễn Tiến