Hơn 225 người Việt ở Nhật về nước

Hơn 225 công dân Việt Nam mắc kẹt vì Covid-19 ở Nhật Bản về nước hôm nay, được giám sát và cách ly y tế theo quy định.

Chuyến bay được cơ quan chức năng Việt Nam và Nhật Bản phối hợp tổ chức. Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác, theo thông cáo hôm nay của Bộ Ngoại giao.

Nhân viên một hãng hàng không Nhật Bản dọn dẹp khoang máy bay tại sân bay Haneda, Tokyo, hôm 26/5. Ảnh: Reuters.

Nhân viên một hãng hàng không Nhật Bản dọn dẹp khoang máy bay tại sân bay Haneda, Tokyo, hôm 26/5. Ảnh: Reuters.

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho công dân, phòng chống Covid-19 lây lan, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng hôm nay, những người trên chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo quy định.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, các cơ quan chức năng Việt Nam trong và ngoài nước đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của người Việt ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, với gần 10,5 triệu ca nhiễm và hơn 510.000 người ςɧết. Tại Nhật Bản, tình hình dịch bệnh được đánh giá đã nằm trong tầm kiểm soát, với số ca nhiễm hiện nay là hơn 18.000, trong đó gần 1.000 người qua đời và gần 16.600 trường hợp bình phục.

Ánh Ngọc – Vnexpress