Hãng bɑy Virgin Atlɑntic trả tiền tɑng lễ cho khách nếu qua đời vì nCoV

Virgin Atlɑntic sẽ thɑnh toán chi ρhí điềᴜ trị y tế, kiểm Ԁịch tại khách sạn và thậm chí cả tiền đám tɑng nếᴜ hành khách mắc CoviԀ-19.

Hãng hàng không của Mỹ sẽ cung cấp bảo hiểm Covid-19 miễn phí cho mọi hành khách sử dụng dịch vụ của mình từ 24/8/2020 đến 31/3/2021. Bảo hiểm gồm chi phí y tế, kiểm dịch và hồi hương. Trong chi phí hồi hương, hãng cũng thanh toán cả tiền làm tang lễ và chi phí đưa thi thể hành khách nhiễm bệnh về nhà.

Hành khách có bệnh lý nền từ trước vẫn được hưởng chính sách bảo hiểm trên. Ảnh: CnTraveler

Hành khách có bệnh lý nền từ trước vẫn được hưởng chính sách bảo hiểm trên. Ảnh: CnTraveler

Thông báo này được công bố trên trang web của hãng. Theo đó, số tiền bảo hiểm khách được hưởng vì dịch bệnh lên đến 654.000 USD, với điều kiện phải đặt mua vé khứ hồi trực tiếp từ hãng. Bảo hiểm áp dụng với mọi hạng ghế, độ tuổi và độ dài của hành trình. Sau khi hạ cánh tại điểm đến, bạn có thể tự do sử dụng các phương tiện di chuyển khác, tham quan mọi điểm đến mà vẫn được bảo hiểm nếu có nhiễm bệnh từ các hoạt động mới này.

Với những khách mua vé một chiều, thời gian được hưởng bảo hiểm kéo dài 12 tiếng sau khi hạ cánh. Tuy nhiên, bảo hiểm không áp dụng cho các chuyến bay một chiều cất cánh vào hai ngày 31/3 và 1/4.

Vào cuối tháng 7, hãng Emirates cũng thông báo về chính sách tương tự cho hành khách sử dụng dịch vụ, nhưng tiền bảo hiểm thấp và thời gian được hưởng bảo hiểm cũng ngắn hơn, đến hết 31/10.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã ngừng khuyên khách chỉ nên di chuyển khi cần thiết, nhưng họ vẫn cảnh báo về việc “du lịch làm tăng cơ hội nhiễm và lây lan dịch bệnh”.

(Theo Insider)