“Giấc mơ Mỹ” và xác chết cô đơn, lạnh lẽo suốt 30 năm của thai phụ trong thùng phuy rỉ sét

 

Giấc mộng đổi đời là niềm mơ ước của bao cô gái khi đặt chân đến đất vùng đất hứa – Hoa Kỳ. Ở nơi đây, có biết bao nhiêu tỷ phú đã giàu lên nhanh chóng, biết bao câu chuyện được vẽ nên thật tươi đẹp, chính cũng nơi đây, nơi những con người có ngày đi nhưng không định được ngày về. 

Có một cô gái trẻ lên đường tìm ánh sáng cho đời mình

Năm 1966, Reyna Marroquin (1941) mang quốc tịch El Salvador lên đường đến Mỹ tìm một cuộc sống mới. Tại đây, Reyna tìm được công việc trông trẻ bán thời gian và là nhân viên của xưởng sản xuất hoa giả Melrose Plastics tại Manhattan.

Năm 1969, có lần Reyna đã gọi cho một người bạn cầu cứu vì lo sợ bị bạn trai giết chết. Theo lời người bạn thì có vẻ như Reyna và ông chủ của mình có mối quan hệ tình cảm trên mức bình thường.

Người bạn này đã cố gắng gọi điện báo cảnh sát nhưng đáng tiếc, những gì cô cung cấp không đủ để cảnh sát có thể lập hồ sơ thụ án và cho đến tận 30 năm sau, không ai còn nghe tin tức về Reyna nữa.

Năm 1972, Howard (chủ cửa hàng Melrose Plastics) rao bán toàn bộ công ty sản xuất hoa giả cùng căn nhà ở Jericho rồi nhanh chóng dọn đến Florida sinh sống.

Điều khủng khiếp được khám phá

Trong suốt 3 thập kỷ sau đó, căn nhà cũ của Howard từng qua tay 3-4 người chủ nhưng chưa một ai trông thấy điều gì bất thường. Mãi cho đến năm 1999, một người đàn ông vừa dọn đến căn nhà mới mua tại Jericho, New York thì phát hiện một chiếc thùng phuy gỉ sét dưới tầng hầm. Tính hiếu kỳ nổi lên, ông ta mở nắp thùng ra thì bàng hoàng tìm thấy thi thể đã chết khô của một thai phụ nằm bên trong.

Quá hoảng sợ trước những gì mình tìm được, người đàn ông nhanh chóng báo ngay cho cảnh sát. Từ chiếc ví chứa đựng giấy tờ tùy thân và cuốn sổ điện thoại ở bên trong thùng phuy, cảnh sát đã xác định được danh tính nạn nhân là Reyna Marroquin, sinh năm 1941, quốc tịch El Salvador.

Cuộc điều tra sau đó đã phơi bày câu chuyện bi kịch về cuộc đời của Reyna Marroquin, cô gái trẻ nhập cư đến Mỹ với hy vọng tìm được một tương lai tươi sáng hơn, nhưng cô không biết nơi đây cũng là mồ chôn thân xác mình.

Nghi phạm duy nhất tự sát

Thanh tra Robert Edwards của tổ điều tra án mạng Nassau cho hay, trong thời gian cho lời khai, Howard tỏ ra không chịu hợp tác khi được yêu cầu lấy mẫu ADN, tuy vậy đã thừa nhận có mối quan hệ tình ái với một nữ nhân viên nhưng không nói rõ đó là ai đồng thời nói rằng hắn không hề biết gì về chiếc thùng phuy nằm tại nhà cũ của mình.

Chỉ sau 20 tiếng bị cảnh sát quận Nassau hỏi cung, Howard Elkins – khi ấy 71 tuổi, đã dùng súng bắn vào đầu tự sát. Quan tòa ban lệnh cảnh sát được phép lấy máu của hắn để đối chiếu với ADN của đứa bé trong bụng của Reyna. Kết quả không ngoài dự đoán, xác suất Howard là bố của đứa bé là 99,3%.

Sự thật được hé lộ sau lớp bụi của thời gian Dòng chữ ngắn ngủi tìm thấy ở cuối cuốn sổ điện thoại của nạn nhân được xem là một bằng chứng giúp cho suy luận của nhân viên điều tra thêm phần xác thực về động cơ gây án của hung thủ:

“Đừng nổi giận vì tôi đã nói ra sự thật” – Reyna viết.

Cảnh sát giả thuyết là Reyna đã thú nhận toàn bộ mối quan hệ ngoài luồng với vợ của Howard vì cô quá tội lỗi và xấu hổ. Biết chuyện, Howard vô cùng giận, trong lúc không thể kiềm chế, hắn đã dùng vật cứng đập vào đầu nạn nhân dẫn đến tử vong.

Thi thể của Reyna được Howard bỏ vào thùng phuy, với ý định phi tang xuống biển vì hắn vốn sở hữu một chiếc thuyền. Tuy nhiên, có lẽ thùng phi chứa xác khá nặng nên hắn hắn đành bỏ vào tầng hầm cũ suốt chừng ấy năm.

Thi thể của Reyna sau cùng được trả về quê nhà El Salvador làm lễ an táng, ít lâu sau mẹ cô cũng mất do quá thương tiếc con gái. Cuối cùng sau ngần ấy năm, cô gái xấu số cũng đoàn tụ với gia đình, được êm đềm mồ mả, có lẽ như cô cũng trông ngóng ngày về quê hương từ lâu lắm rồi.

HẠNH HẠNH

Nguồn: YAN