Forbes: Việt Nam lọt top quốc gia an toàn bậc nhất thế giới trong đại dịch Covid-19

Với việc chỉ có hơn 330 ca nhiễm và không có trường hợp nào qua đời, Việt Nam lọt vào top những đất nước an toàn bậc nhất trong thời buổi dịch bệnh.

Vừa qua, tạp chí Forbes danh tiếng đã công bố bản danh sách xếp hạng độ an toàn của 100 đất nước trong đại dịch Covid-19. Và chắc chắn rồi, trong bản danh sách này không thể vắng bóng Việt Nam của chúng ta.

Cụ thể, bản danh sách dựa trên 130 chỉ số định tính và định lượng, với hơn 11.400 điểm dữ liệu về các yếu tố như hiệu quả cách ly, khả năng theo dõi, phát hiện ca nhiễm, hiệu quả quản lý từ chính phủ…. Số liệu được cung cấp bởi Deep Knowledge Group – một tập đoàn gồm nhiều công ty và tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2014 tại Hong kong.

Forbes: Việt Nam lọt top quốc gia an toàn bậc nhất thế giới trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Việt Nam đứng thứ 20 trong top các quốc gia an toàn nhất với dịch Covid-19

Kết quả thì ở thời điểm hiện tại, Thụy Sĩ được đánh giá là quốc gia an toàn nhất thế giới hiện nay, trong khi Nam Sudan là nơi nguy hiểm nhất.

Mỹ – nơi vẫn đang dẫn đầu về độ ảnh hưởng của dịch bệnh đứng thứ 58, sau Romania và trên 2 bậc so với Nga. Còn Việt Nam của chúng ta đứng thứ 20, với 332 ca nhiễm, 316 ca đã phục hồi và không có trường hợp nào qua đời.

Đáng chú ý, thứ bậc của các quốc gia đã thay đổi rất mạnh trong nhiều tháng qua. Ban đầu, những đất nước phản ứng nhanh với dịch bệnh sẽ đứng hạng cao nhất. Còn hiện tại, quốc gia nào có nền kinh tế trụ vững và bền bỉ hơn sẽ được đánh giá cao hơn.

“Thụy Sĩ và Đức lần lượt đứng thứ 1 và 2 trong nghiên cứu mới bởi cả hai có nền kinh tế rất vững vàng, và dựa trên cách họ nới lỏng phong tỏa rất cẩn thận dựa trên bằng chứng khoa học mà không cần đánh đổi bằng sự an toàn của người dân,” – trích trong báo cáo nghiên cứu.

Nguồn: Forbes