Đi chợ lúc nào mua được đồ rẻ?

 

Đi chợ mua đồ ăn, thức uống và vật dụng trong gia đình là một trong những công việc không thể thiếu trong cuộc sống. Thông thường, mỗi khi đi chợ, chúng ta hay kiếm những gì tốt, chất lượng và giá cả phải chăng. Theo một cuộc nghiên cứu mới nhất, việc đi chợ vào một số ngày nhất định trong tuần sẽ giúp chúng ta tiết kiệm tiền, trong khi một số ngày khác lại khiến chúng ta xài nhiều hơn, theo trang mạng The Extra Crispy.

Đối với những người bận rộn, họ hay dành thời gian cuối tuần để đi chợ mua đồ cho cả tuần. Tuy nhiên, dữ liệu của trung tâm nghiên cứu mua sắm có tên là Ibotta cho biết, đi chợ cuối tuần sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn. Theo Ibotta, cho dù là bạn sống ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, đi chợ vào những ngày cuối tuần là thời điểm mắc tiền để mua hàng.

Nghiên cứu của Ibotta cũng cho thấy, mua sắm một số ngày trong tuần lại có thể giúp bạn tiết kiệm tiền khi mua một số mặt hàng cụ thể. Chẳng hạn, những ai thích rượu thì đừng quên Thứ Ba ghé qua quầy rượu để chọn chai mình ưa thích. Những ai hay thích đồ có gluten sẽ thích đi chợ vào ngày Thứ Tư, khi các mặt hàng như bia và bánh mì thường rẻ hơn từ hai đến ba phần trăm. Nếu thèm đồ ngọt hay đồ ăn vặt, bạn nên đi chợ vào ngày Thứ Năm. Trong khi đó, Thứ Sáu là ngày cuối cùng làm việc trong tuần sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn một chút khi mua thực phẩm để chế biến và kem ăn tráng miệng.

Ngoài ra, việc Amazon mua lại WholeFood cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng, đặc biệt là những người thích ăn thực phẩm hữu cơ, ăn theo kiểu vegan và gluten-free. Hiện nay, cứ mỗi Thứ Ba và Thứ Năm hàng tuần, WholeFood lại có những mặt hàng giảm giá dành cho khách hàng, và ưu tiên cho những ai có thẻ thành viên của Amazon Prime.

Tất nhiên, không phải chỉ dựa vào thông tin của cuộc nghiên cứu phải khiến bạn thay đổi lịch trình đi chợ của mình. Tuy nhiên, nếu bạn biết món nào mình cần mua và có kế hoạch trước, bạn sẽ biết mình đi chợ mua món đó vào ngày nào. Điều này sẽ là bí quyết giúp bạn trở nên thành thục hơn khi đi chợ và tiết kiệm một số tiền. (K.D)