Để có tiền chữa trị cho con, cặp vợ chồng phải cân nhắc việc ly hôn

Một cặp vợ chồng đang cân nhắc việc ly hôn với nhau để có tiền chi trả cho chi phí y tế của con gái họ.

Anh Jake và cô Maria Grey, tới từ Texas ở Mỹ, đã kết hôn với nhau được 9 năm. Họ đang phải gặp khó khăn trong việc chi trả cho chi phí điều trị lên tới 20,000 đô một năm của con gái họ là cô bé Brighton.

Cô bé 6 tuổi này mắc chứng rối loạn nhiễm sắc thể hiếm gặp được gọi là Hội chứng Wolf-Hirschhorn và bị khiếm thính và khiếm thị.

“Có lẽ mọi người đều biết rằng khi mới sinh con thì mọi thứ sẽ trở nên rất căng thẳng. Bạn thực sự phải thích nghi với một ai đó sẽ cần bạn mọi lúc. Chúng tôi thì đã có ‘một đứa con mới sinh’ trong 6 năm rưỡi,” cô Gray nói với WFAA.

Cặp vợ chồng này nói rằng việc chi trả cho hóa đơn điều trị của Brighton với một mức lương duy nhất là 54,000 đô là rất khó khăn. Họ hiện đang cân nhắc việc ly hôn để cô Gray có thể trở thành một người mẹ đơn thân của 2 đứa con.

Như vậy, cô sẽ hội đủ điều kiện cho chăm sóc sức khỏe Medicaid.

“Đó là sai về mặt đạo đức, tôi cảm thấy như thế, và tôi nghĩ nó cũng mâu thuẫn với tôi, bởi vì tôi cảm thấy như những gì đang xảy ra với chúng tôi là sai trái về mặt đạo đức”, anh Gray nói.

Họ cho biết họ đang ở trong danh sách chờ đợi, nhưng có thể mất tới hàng thập kỷ vì họ hiện đang có số thứ tự là 59,979.