Cuộc sống bên chồng Việt kiều của Hải Yến ‘Chuyện của Pao’ hiện ra sao?

Từng được đánh giá cao về diễn xuất sau vai Phượng trong “Người Mỹ trầm lặng”, Đỗ Thị Hải Yến một bước thành sao hạng A được các đạo diễn hàng đầu săn đón. Thế nhưng cô chỉ chọn lọc một số dự án phim, không xuất hiện ồ ạt. Cuộc đời của Yến rẽ ngoặt sau khi ly hôn đạo diễn Ngô Quang Hải và tái hôn với người chồng Việt kiều. Nhiều người tò mò, số phận của một ngôi sao đi về đâu vì Yến khá kín tiếng trong đời sống thực.

Cuộc sống bên chồng Việt kiều của Hải Yến 'Chuyện của Pao' hiện ra sao?

Thực tế, bạn bè vẫn gặp Hải Yến vì cô hay qua lại các phòng tranh. Sưu tập tranh là một đam mê mới của cô. Hiện Yến sống tại TP. Hồ Chí Minh, mỗi dịp về Hà Nội, cô không thể bỏ qua những hàng ăn truyền thống nổi tiếng.
Cuộc sống bên chồng Việt kiều của Hải Yến 'Chuyện của Pao' hiện ra sao? - ảnh 1 Hải Yến và hai con trai đầu
Yến sắp sinh con thứ ba sau khi hai cậu con trai đã đi mẫu giáo. Có người tưởng “cô Pao” vỡ kế hoạch nhưng người đẹp giải thích, đây là con đường “đúng lộ trình” của hai vợ chồng. Họ coi con cái là lộc trời cho.

Hàng ngày, Yến ở nhà chăm sóc con nhỏ trong khi chồng đi làm. Khi rảnh, cô cắm hoa, làm vườn và tưới cây. Một điều khác biệt với nhiều ngôi sao khác, gia đình Hải Yến không thuê người giúp việc mà cô tự trông em bé. Khi mẹ bận thì có bà ngoại giúp. Nói chung, vợ chồng cô luôn cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể cho con. Nói về chồng – doanh nhân Calvin Lâm – Yến cho biết anh là người tâm lý, chiều chuộng, luôn bên cạnh chăm sóc vợ.
Cuộc sống bên chồng Việt kiều của Hải Yến 'Chuyện của Pao' hiện ra sao? - ảnh 2

Một bất ngờ khác, Hải Yến và chồng hiện đang mở trường mẫu giáo, trước hết để giúp hai con được trải nghiệm những năm tháng đầu đời trong một ngôi trường gần gũi với thiên nhiên.

Một nhà quay phim thân thiết gọi Yến là “gấu mẹ vĩ đại” vì hai lần sinh trước cô đều tự cho em bé bú sữa mẹ và chấp nhận việc ngày càng mập ra. Con hơn một tuổi Yến mới bắt đầu giảm cân lại. Điều duy nhất cô làm để giảm cân là ăn ít đi, chứ không phải đến phòng tập hay tập múa (nghề nghiệp của Yến trước khi trở thành diễn viên).
Cuộc sống bên chồng Việt kiều của Hải Yến 'Chuyện của Pao' hiện ra sao? - ảnh 3 Yến tự tay chăm sóc con và lui về cuộc sống nội trợ.
Đỗ Thị Hải Yến kết hôn với doanh nhân Calvin Lâm vào năm 2012, sinh con trai đầu lòng vào năm 2015 và con trai thứ hai vào năm 2017. Cô từng lên xe hoa với đạo diễn Ngô Quang Hải và chia tay vào năm 2007. Về cuộc chia tay này báo chí từng tung hô Yến như là một chuyên gia xử lý truyền thông bởi cô không một lời giải thích, thanh minh trong khi Ngô Quang Hải bị mất điểm vì những thông tin “nói xấu” vợ cũ.
Cuộc sống bên chồng Việt kiều của Hải Yến 'Chuyện của Pao' hiện ra sao? - ảnh 4 Hải Yến (váy hồng) trên phim trường.
Đỗ Thị Hải Yến sinh năm 1982, diễn xuất từ năm 17 tuổi trong phim “Mùa hè chiều thẳng đứng” của đạo diễn Trần Anh Hùng. Năm 2001, cô vượt qua hơn 2.000 ứng viên để trở thành nữ diễn viên chính trong phim “Người Mỹ trầm lặng” của đạo diễn Phillip Noyce, đóng cùng hai tài tử Michael Caine và Brendan Fraser. Sau này, cô tham gia vào nhiều phim được đánh giá cao về chất lượng và đi nhiều liên hoan phim quốc tế như “Chuyện của Pao” (đạo diễn Ngô Quang Hải), (2005), “Chơi vơi” (Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên” (2008), “Cánh đồng bất tận” (Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình), (2010). Phim gần nhất của Đỗ Thị Hải Yến là “Cha và con và…” của đạo diễn Phan Đăng Di, được lựa chọn tranh giải Gấu Vàng ở Liên hoan phim Berlin 2015.

ĐẠT NHI – Tiền Phong