Chồng Singapore bạo hành vợ Việt lĩnh án tù

Người chồng 47 tuổi thừa nhận đánh vợ, nhưng biện hộ do quá căng thẳng vì “gánh nặng tài chính”.

Bukit Batok, khu nhà ở của hai vợ chồng Seah Kian Beng và Truong Bich Hue tại Singapore. Ảnh: Google Maps.

Bukit Batok, khu nhà ở của hai vợ chồng Seah Kian Beng và Truong Bich Hue tại Singapore. Ảnh: Google Maps.

Tòa án Singapore hôm 27/11 tuyên án Seah Kian Beng ba tháng tù. Ông ta thừa nhận đã hành hung vợ là Truong Bich Hue, 48 tuổi, công dân Việt thường trú tại Singapore theo thị thực Người phụ thuộc, theo CNA.

Seah Kian Beng bị cáo buộc 8 tội danh, bao gồm vi phạm Luật bảo vệ Phụ nữ. Ông ta bắt đầu bạo hành vợ hôm 17/10/2016. Sau khi về nhà tại khu Bukit Batok vào buổi đêm, Seah Kian Beng chửi mắng vợ vô cớ, đuổi theo đấm vào mặt và bóp cổ vợ, ngăn không cho cô gọi cảnh sát.

Khi chồng thả tay và ra khỏi phòng, Bich Hue khóa cửa. Cô nhìn thấy ông chồng bên ngoài, tay cầm dao và đe dọa giết, ném cô xuống lầu bằng tiếng Trung. Tranh chấp liên tiếp xảy ra trong tháng 4 và tháng 5 giữa hai vợ chồng. Seah Kian Beng nhiều lần sau rượu chửi mắng, đẩy ngã vợ, buộc Bich Hue phải gọi báo cảnh sát.

Trong phiên tòa, công tố viên Angela Ang nhấn mạnh ông ta có tiền sử say xỉn và gây rối trật tự. Bị cáo thừa nhận đã đánh vợ, nguyên nhân do quá căng thẳng vì gánh nặng tài chính, phải trả nợ khoản vay hàng tháng với lãi suất cao và có nguy cơ bị thu hồi nhà.

Thẩm phán Eddy Tham nhận định “căng thẳng trong cuộc sống” có thể đã ảnh hưởng tới gia đình Seah Kian Beng nhưng việc ông ta uống rượu bia và đánh đập vợ không thể chấp nhận, tòa án có nghĩa vụ bảo vệ người vợ khỏi bạo hành gia đình. Bich Hue và chồng đã kết hôn được 4 năm.