Chàng trai trúng tuyển 8 trường Ivy League

Craig McFarland, 18 tuổi, được 8 trường đại học thuộc khối Ivy League, thông báo trúng tuyển, cuối cùng chọn Đại học Yale.

Từ tháng 12/2019 đến cuối tháng 4/2020, Craig, học sinh trường trung học Stanton, thành phố Jacksonville, bang Florida nhận được giấy báo trúng tuyển từ 8 trường đại học hàng đầu nước Mỹ, thuộc khối Ivy League gồm: Brown, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Pennsylvania, Harvard và Cornell.

Ngoài ra, nam sinh trúng tuyển 9 đại học khác, trong đó có Duke, Florida, Viện Công nghệ Georgia.

Craig cho biết nhớ mãi khoảnh khắc nhận thư báo trúng tuyển từ Đại học Yale. Đó là một ngày tháng 12/2019, Craig làm bài kiểm tra kém, cãi nhau với bạn, ôtô bị hỏng nhưng mọi nỗi buồn đều tan biến khi em đọc dòng chữ “Congratulations”.

“Tôi xem thư của các trường Ivy League cùng em gái. Đến thư báo cuối cùng của Đại học Harvard, tôi rất bất ngờ còn mọi người trong gia đình nhảy múa xung quanh”, Craig nhớ lại.

Nam sinh là thủ khoa đầu ra tại trường trung học Stanton với điểm trung bình học tập 4.98/5. Từ khi lên cấp 3, Craig tiết lộ chưa từng nhận điểm B ở môn học nào.

Craig McFarland dự định theo học Đại học Yale. Ảnh: Devils Advocate.

Craig McFarland dự định theo học Đại học Yale. Ảnh: Devil’s Advocate.

Donabel Santiago, mẹ của Craig, cho biết nhận thấy con trai đam mê học tập từ khi còn nhỏ. “Khi biết tin con trúng tuyển, tôi vừa vui mừng vừa tự hào. Thú thật, tôi chưa từng nghĩa con trai sẽ được nhận vào cả 8 trường này”, Donabel nói.

Mùa thu này, Craig sẽ trở thành tân sinh viên của Đại học Yale nhưng nam sinh lo ngại tình hình dịch bệnh tại Mỹ có thể khiến kế hoạch bị thay đổi. Ngoài ra, do chưa từng rời khỏi bang Florida, Craig háo hức được trải nghiệm cuộc sống mới ở những thành phố khác trên nước Mỹ.

Nam sinh đang cân nhắc theo học ngành Hóa sinh, Y học hoặc Luật. “Dù lựa chọn như thế nào, tôi cũng sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể”, Craig nói.

Tú Anh (Theo New York Times)