Câu chuyện xúc động đằng sau bức ảnh bé trai một tay vuốt ve mái tóc của em gái, một tay đưa cho em ôm vào lòng.

“Anh yêu em”, Jackson vừa nói vừa nắm tay, nhẹ nhàng vuốt trán em gái Addy đang hấp hối trên giường bệnh.

Hình ảnh đau lòng được người cha chia sẻ trên Facebook sau quãng thời gian dài con gái anh phải chống chọi với khối u não quái ác nhưng gia đình anh vẫn phải chuẩn bị tinh thần đối diện với kết quả xấu nhất.

Trong bức ảnh, Jackson (6 tuổi) một tay vuốt ve mái tóc của em gái Addy, một tay đưa cho em ôm vào lòng.

Anh Matt Sooter, cha của Jackson và Addy đã đăng tải bức ảnh lên Facebook cùng dòng chia sẻ: “Một cậu bé không nên phải nói lời tạm biệt với bạn chơi cùng mình, người bạn tốt nhất của mình, em gái của mình như thế này. Mọi việc không nên như thế này. Nhưng đây là thế giới tan vỡ mà chúng tôi đang phải sống”.

Hình ảnh Jackson nhẹ nhàng an ủi em gái đang phải chống chọi với u.ng th.ư khiến nhiều người xúc động.

Bé Adalynn ‘Addy’ Sooter, đến từ Rodgers, bang Arkansas, Mỹ, đã bị chẩn đoán mắc u thần kinh đệm cầu não lan tỏa (DIPG) vào tháng 11/2016 khi mới 2 tuổi.

Được biết, DIPG là một dạng u.ng th.ư rất hiếm và rất hung dữ thường thấy ở trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 9. Loại u này nằm ở đáy não và đỉnh cột sống và không rõ nguyên nhân gây ra chúng. Các khối u này đè lên cầu não, vùng có nhiệm vụ điều chỉnh một số chức năng quan trọng của cơ thể như thở, ngủ và huyết áp. Theo thời gian, khối u còn ảnh hưởng đến nhịp tim, nuốt, thị lực và cân bằng.

Một số triệu chứng ban đầu của khối u là vấn đề về chuyển động của mắt, suy nhược cơ mặt, đi lại khó khăn, khó cử động chân tay và các vấn đề với sự thăng bằng.

Hầu hết những người mắc loại u.ng th.ư này chỉ có thể sống trong 9 tháng sau chẩn đoán đầu tiên và một số người thậm chí còn không đủ thời gian để được điều trị bức xạ.

Addy là một trong những trường hợp mắc DIPG trẻ nhất mà các bác sĩ đã từng gặp. Chỉ có khoảng 200 đến 300 trẻ Mỹ bị chẩn đoán DIPG mỗi năm.

Một bức ảnh chụp Jackson và Addy ngoài bãi biển

Cha mẹ của Addy, anh Matt và chị Chandra lần đầu tiên nhận ra con gái có vấn đề sức khỏe khi có dáng đi bộ buồn cười tại Công viên giải trí Silver Dollar City ở Missouri. Sau đó, họ đã đưa con đến bác sĩ ngay sau lễ Halloween 2016. Tại Bệnh viện Nhi đồng Arkansas ở Little Rock, anh Matt và chị Chandra thực sự suy sụp khi Addy được chẩn đoán mắc DIPG và chỉ còn vài tháng để sống.

Ngay lập tức, Addy đã được điều trị bức xạ và trải qua tới 33 vòng điều trị chỉ trong 6 tuần với nỗ lực nhằm thu nhỏ khối u.

Ban đầu, gia đình nhận được tin tốt rằng khối u đã bị thu hẹp. Nhưng họ lập tức bị các bác sĩ cảnh báo rằng khối u có khả năng sẽ trở lại và lúc đó họ sẽ không thể làm gì với khối u nữa.

Trước chẩn đoán dường như vô vọng trên, gia đình đã tận dụng tối đa thời gian để ở bên Addy. Thông qua Quỹ Make-A-Wish, Addy đã có một chuyến đi đến Disney World với bữa tiệc theo chủ đề Frozen, sau đó là chuyến thăm Colorado để ngắm tuyết.

Biết căn bệnh của Addy có thể tái phát bất cứ lúc nào nên gia đình luôn dành thời gian tối đa cho bé

Tuy nhiên, sau khi nhận thấy Addy đang phải vật lộn để đi lại, gia đình đã yêu cầu thực hiện chụp cắt lớp và kết quả cho thấy khối u đang phát triển trở lại rất mạnh.

“Chúng tôi phát hiện ra rằng phần ban đầu của khối u đã chế.t, điều này có thể hứa hẹn, nhưng bây giờ xuất hiện những phần mới của khối u phát triển mạnh xung quanh bản gốc”, anh Matt cho biết.

Chia sẻ với People, gia đình cho biết đã chi 200.000 đô la để đến Mexico vào tháng 7 năm ngoái nhằm tìm cách chữa trị những không thành.

Đến ngày 1/6, gia đình đã đưa Addy trở về Mỹ. Hiện bé đang được chăm sóc tại quê nhà Arkansas.

Trà Li Dailymail