Bí mật để có được một Visa du lịch Mỹ đơn giản hơn

 

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch đến Hoa Kỳ để kinh doanh, du lịch, nghỉ mát hoặc tham quan, bạn có thể cần phải xin thị thực du khách.

Visa du lịch Mỹ là gì?

Thị thực này sẽ cho phép bạn tạm thời đến Hoa Kỳ, và có dạng thị thực kết hợp B-1, B-2 hoặc B-1 / B-2. Loại visa bạn đăng ký sẽ tùy thuộc vào lý do đi lại của bạn. Tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ của bạn, bạn có thể đủ điều kiện để đăng ký Chương trình Miễn Visa, hoặc được miễn yêu cầu xin visa hoặc miễn thị thực.

Lời khuyên hữu ích giúp bạn có được thị thực du lịch Mỹ

Hãy chắc chắn rằng bạn cần một thị thực!

Các ông dân đến từ Canada hoặc Bermuda sẽ không cần visa du lịch để nhập cảnh.

Mỹ cũng miễn Visa du lịch cho một trong 38 quốc gia được công bố ,nếu là công dân của một trong những nước này bạn cũng có thể đủ điều kiện đăng ký Chương trình Miễn Visa. Điều này cho phép bạn ở lại Hoa Kỳ trong 90 ngày hoặc ít hơn mà không cần thị thực.

Bạn cũng nên kiểm tra xem bạn có thuộc quốc gia đủ điều kiện cho một trong các Chương trình khách du lịch đáng tin cậy hay không . Các chương trình này, bao gồm Global Entry, NEXUS, hoặc SENTRI, có thể giảm bớt quá trình nhập cảng nhập cảnh Hoa Kỳ.

Tuy nhiên hiện tại, Việt Nam vẫn chưa nằm trong danh sách đặc biệt này vì vậy nệu muốn đi du lịch tại Mỹ trong thời gian tới bạn vẫn nên cần xin cấp Visa du lịch để đảm bảo được nhập cảnh đến Mỹ

Tìm hiểu xem visa du lịch nào là tốt nhất cho bạn

Bạn phải xác định lý do đi du lịch đến Hoa Kỳ và nộp đơn xin visa phù hợp nhất với những lý do đó.

Thị thực B-1 dành cho các cá nhân du lịch đến Hoa Kỳ để kinh doanh. Lý do xin visa này bao gồm: tư vấn với các đối tác kinh doanh, tham dự một hội nghị kinh doanh hoặc hội nghị, đàm phán hợp đồng, mua bất động sản, và điều tra các cơ hội kinh doanh.

Thị thực B-2 dành cho các cá nhân du lịch đến Hoa Kỳ để du lịch, nghỉ hè hoặc đến thăm gia đình / bạn bè. Nó cũng áp dụng cho các cá nhân đến Hoa Kỳ để điều trị y tế hoặc tham gia vào một số loại sự kiện xã hội hoặc dịch vụ nhất định.

Visa kết hợp B-1 / B-2 dành cho các cá nhân đi du lịch với mục đích được bao gồm trong cả hai loại visa.

Tìm hiểu cách nộp đơn xin thị thực từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ của bạn

Quy trình đăng ký và thứ tự các bước bạn thực hiện để áp dụng có thể khác nhau tùy theo đại sứ quán hoặc lãnh sự quán mà bạn áp dụng. Định dạng thường sẽ bao gồm các bước được liệt kê bên dưới.

Bạn sẽ được yêu cầu điền vào đơn xin thị thực không định cư trực tuyến và tải lên một bức ảnh.

Sau khi hoàn tất biểu mẫu, hãy in trang xác nhận mẫu đơn đăng ký để mang đến phỏng vấn xin thị thực của bạn.

Lên lịch phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại quốc gia nơi bạn sinh sống.

Đảm bảo thanh toán tất cả các khoản phí bắt buộc và mang theo tất cả các tài liệu được yêu cầu.

Bạn phải có khả năng chứng minh rằng bạn không đến nước nhập cư, mà là đến thăm một trong những mục đích được bao gồm theo visa.

Đăng kí càng sớm càng tốt!

Thời gian chờ đợi cho các cuộc hẹn phỏng vấn có thể thay đổi theo địa điểm, thời gian trong năm và loại ứng dụng, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên nộp đơn xin thị thực ngay khi bạn biết mình cần.

Thời gian xử lý visa cũng thay đổi theo từng trường hợp, đó là một lý do khác quan trọng là phải nộp đơn sớm.

Nắm được các lợi ích mở rộng visa

Khi bạn ở Hoa Kỳ, bạn có thể yêu cầu gia hạn thời gian của mình trong suốt thời gian bạn đã chỉ định. Tuy nhiên, bạn được yêu cầu rời Hoa Kỳ trước ngày được chỉ định trừ khi yêu cầu của bạn được chấp thuận.

Nếu bạn đang lập kế hoạch cho chuyến đi du lịch của mình tại Mỹ thì nên cân nhắc các thủ tục Visa ngay từ bây giờ, bởi rất có thể chuyến đi của bạn có thể bị trì hoãn bởi việc này. Hi vọng với những thông tin ở trên có thể giúp ích được cho bạn có một chuyến đi suôn sẻ!

Nguồn: Visa Hoa Kỳ