Bắt 62 di dân lậu trong căn nhà 2 phòng ở Texas

LAREDO, Texas (NV) – Lực lượng tuần tra biên giới (CBP) vừa bắt được 62 di dân bất hợp pháp trong một căn nhà hai phòng ngủ ở Laredo, Texas, hôm Thứ Ba, theo thông báo báo chí của cơ quan này đưa ra một ngày sau đó.

Những di dân này có rất ít thực phẩm và nước, và đang chờ được chở đến một nơi khác tại Hoa Kỳ, theo thông cáo của CBP.

“Vụ bắt này cho thấy CBP làm việc chặt chẽ với Sở Cảnh Sát Webb County và các cơ quan công lực khác để ngăn chặn hoạt động lộ liễu này, cũng như các tổ chức tội phạm, để bảo vệ cuộc sống con người,” ông Jose Martinez, phụ tá chỉ huy CBP vùng Laredo, được thông cáo trích lời cho biết.

Sáu mươi hai người này có quốc tịch Mexico, Guatemala, Honduras, và El Salvador, và tất cả đều bị bắt, lập hồ sơ, đưa vào trại tạm giam, vẫn theo thông cáo.

Theo CBS News, cũng trong ngày Thứ Ba, các giới chức công lực phát hiện 54 di dân bất hợp pháp khác trên một xe tải ở San Antonio, cách Laredo khoảng 2 giờ 30 phút lái xe về phía Bắc.

Những di dân này mang quốc tịch Mexico, Guatemala, El Salvador, và Brazil, một giới chức công lực nói tại một cuộc họp báo, được đài truyền hình CBS chiếu.

Giới chức này cho biết, những người bị bắt bao gồm đàn ông, phụ nữ, và trẻ em.

Laredo là một thành phố giáp biên giới với tiểu bang Nuevo Leon của Mexico.

Hồi Tháng Bảy,  2017, một xe tải chở hàng chục di dân bất hợp pháp bị chặn ở San Antonio trong đó có 10 người chết.

Ông James Matthew Bradley Jr., tài xế xe tải này, vừa bị kết án chung thân không được xét tha sớm hôm 20 Tháng Tư, theo CNN. (Đ.D.)